• pxtuan

Kinh tế ban đêm

Trích một đoạn bài viết về kinh tế ban đếm trên Cafef :

"Kinh tế ban đêm, một tập hợp con của nền kinh tế văn hóa. Các chủ thể hoạt động trong nền kinh tế ban đêm bao gồm các quán bar, câu lạc bộ khiêu vũ, cơ sở karaoke, tiệc tùng, các buổi biểu diễn nhạc sống và các hình thức giải trí về đêm khác (không bao gồm ngành công nghiệp mại dâm).

Vào nửa cuối thập niên 1990, nền kinh tế ban đêm mở rộng theo cấp số nhân khi người Trung Quốc thành thị bắt đầu có xu hướng tiêu dùng các sản phẩm văn hóa. Giới trẻ nhiệt tình đón nhận văn hóa câu lạc bộ, văn hóa cuộc sống về đêm đang thống trị toàn cầu vào thời điểm đó.

Sau một thời gian ngắn chịu đàn áp khắc nghiệt vào năm 2000 và 2001, kinh tế ban đêm của Trung Quốc bước vào một kỷ nguyên tăng trưởng nhanh chóng khác. Trái ngược với những năm 1990, thời kỳ tăng trưởng hiện nay nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ tất cả các cấp chính quyền, được xã hội công nhận và nhận được sự hưởng ứng tích cực trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kể từ cuối những năm 2000, kinh tế ban đêm của Trung Quốc đã thành công về mặt thương mại, văn hóa sôi động và hiện diện rõ rệt trên cả nước."Hiện tại đã có chủ trương nghiên cứu về kinh tế ban đêm.

Đêm tức là không còn ngủ. Hongkong trở thành thành phố không ngủ. Vậy được và mất như thế nào?

Người trong cuộc sẽ không bao giờ nói ra hết được.

Nhưng về quy luật là đã sai quy luật. Nó khiến con người mải mê hơn, sống quên các quy luật tự nhiên ...

Và vì mục tiêu kinh tế, sự bận rộn trong làm ăn buôn bán, có người còn ước ngày có 48 tiếng. Nếu bận thì ngày cả 100 tiếng cũng không hết bận đâu ạ.

Kinh tế xã hội thường gắn liền với nhau.

Đêm là để đi ngủ ạ...

P/S: Lí do sẽ có ở comment khi tập hợp đủ.

Còn giờ tại hạ xin đi ngủ ...


ĐĂNG KÝ
  • Grey Twitter Icon
  • Grey LinkedIn Icon
  • Grey Facebook Icon

© 2019 by Tuanpx

  • Twitter Social Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Facebook Social Icon