• pxtuan

Chuỗi cung ứng là gì - Khái niệm quản trị chuỗi cung ứng

Tìm hiểu các khái niệm về chuỗi cung ứng (Supply chain) và quản lý chuỗi cung ứng (Supply chain management)

Để cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện nay, các doanh nghiệp cần phải tham gia cả vào các công việc kinh doanh của nhà cung cấp cũnng như khách hàng của họ. Điều này đồng nghĩa với việc các DN cần quan tâm hơn đến dòng dịch chuyển nguyên vật liệu, thiết kế cũng như đóng gói sản phẩm của nhà cung cấp, cách vận chuyển bảo quản sản phẩm của họ,... Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu để hiểu rõ hơn chuỗi cung ứng là gì, quản lý cung ứng hay quản trị chuỗi cung ứng là gì. Chuỗi cung ứng là gì? Khái niệm chuỗi cung ứng


Chuỗi cung ứng (supply chain) là gì

Chuỗi cung ứng (Supply chain)  được định nghĩa là một hệ thống các tổ chức, con người, thông tin, hoạt động và các nguồn lực liên quan tới công tác chuyển sản phẩm/dịch vụ từ nhà cung cấp tới khách hàng. Như vậy, chuỗi cung ứng không chỉ bao gồm nhà sản xuất, cung cấp mà còn bao gồm cả các công ty vận tải, nhà kho, nhà bán lẻ và khách hàng của họ. Hoạt động chuỗi cung ứng liên quan đến việc chuyển đổi các nguyên liệu, tài nguyên thiên nhiên và các thành phần khác thành một sản phẩm dịch vụ hoàn chỉnh đưa tới KH cuối cùng.  Quản trị chuỗi cung ứng là gì? Quản lý chuỗi cung ứng là gì? Vào năm 1980, cụm từ Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management – SCM) được phát triển nhằm diễn tả vai trò và sự cần thiết của hoạt động liên kết các quá trình KD chính, từ người sử dụng cuối cùng đến các nhà cung cấp đầu tiên. Các DN gắn kết với nhau trong một chuỗi cung ứng thông qua việc trao đổi các thông tin về các biến động của thị trường cũng như năng lực sản xuất. Thông qua việc chia sẻ các thông tin liên quan, các công ty có thể tối ưu chuỗi cung ứng, từ đó đưa ra một kế hoạch tổng quát và hiệu quả hơn về hoạt động sản xuất, phân phối; cắt giảm các chi phí đồng thời đưa ra các sản phẩm cuối cùng hấp dẫn hơn. Hoạt động tối ưu hóa chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị còn bao gồm cân bằng chi phí nguyên liệu, tối ưu hóa dòng sản xuất, công việc hậu cần, phân bổ vị trí, phân tích tuyển phương tiện,…  Tóm lại, quản trị chuỗi cung ứng có thể được hiểu là tập hợp tất cả những phương thức sử dụng 1 cách tích hợp, hiệu quả nhà cung ứng, người SX, kho bãi cũng như các cửa hàng để phân phối sản phẩm, hàng hóa được sản xuất tơi đúng địa điểm, kịp thời, đảm bảo yêu cầu chất lượng giúp giảm thiểu tối đa chi phí toàn hệ thống nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu về mức độ phục vụ.


Cấu trúc và thành phần cơ bản hệ thống quản lý chuỗi cung ứng SCM


Quản lý chuỗi cung ứng cung cấp giải pháp đầu vào và ra cho doanh nghiệp. Vậy cấu trúc của một dây chuyền cung ứng sản xuất là như thế nào và đâu là các thành phần cơ bản của một chuỗi cung ứng SCM.

Quản lý chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng, cung cấp giải pháp cho các hoạt động đầu vào của một DN như đặt mua hàng, đưa ra giải pháp tồn kho an toàn cũng như cung cấp giải pháp đầu ra cho doanh nghiệp như tăng lượng giao dịch và doanh thu bán hàng. Vậy cấu trúc của một dây chuyền cung ứng sản xuất là như thế nào và đâu là các thành phần cơ bản của một chuỗi cung ứng SCM. Cấu trúc của hệ thống quản lý chuỗi cung ứng SCM Một dây chuyền cung ứng SX gồm 3 yếu tố tối thiểu sau: Nhà cung cấp: các công ty bán sản phẩm/dịch vụ là nguyên liệu đầu vào cần thiết cho quá trình sản xuất, kinh doanh. Hay nói cách khác, nhà cung cấp là các đơn vị cung cấp các nguyên liệu trực tiếp (vật liệu thô, các chi tiết của sản phẩm, bán thành phẩm,…). Đơn vị sản xuất: là nơi sử dụng các nguyên liệu đầu vào và áp dụng các quá trình SX nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng.  Khách hàng: người sử dụng sản phẩm của đơn vị sản xuất. Các thành phần cơ bản của hệ thống quản lý chuỗi cung ứng SCM (Supply Chain Management) Chuỗi cung ứng được cấu tạo từ 5 thành phần cơ bản. Mỗi thành phần là một nhóm chức năng khác nhau trong chuỗi cung ứng. 

​ 5 thành phần cơ bản của quản lý chuỗi cung ứng SCM

1. Sản xuất (Làm gì, như thế nào, khi nào) Sản xuất chính là khả năng mà dây chuyền cung ứng tạo và lưu trữ các sản phẩm. Các nhà quản trị cần cân bằng giữa khả năng thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu khách hàng với hiệu quả SX của DN. Câu hỏi đặt ra chính là thị trường cần sản phẩm gì, sẽ có bao nhiêu sản phẩm được sản xuất và khi nào chúng được sản xuất. 2. Vận chuyển (khi nào, như thế nào) Đây là một bộ phận quan trọng trong việc đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng cũng như đảm bảo sản xuất được kịp thời Có 6 phương thức vận chuyển cơ bản: •    Đường biển: rẻ tuy nhiên thời gian vận chuyển dài và thường bị giới hạn về địa điểm giao nhận •    Đường sắt: rẻ, thời gian trung bình tuy nhiên bị giới hạn về địa điểm giao nhận •    Đường bộ: nhanh, thuận tiện •    Đường hàng không: nhanh tuy nhiên giá thành cao •    Dạng điện tử: giá thành rẻ, nhanh, bị giới hạn về loại hàng hoá vận chuyển (chỉ dành cho dữ liệu, âm thanh, hình ảnh…). •    Đường ống: tương đối hiệu quả nhưng bị giới hạn loại hàng hoá (khi hàng hóa là chất lỏng, chất khí..). 3. Tồn kho (Chi phí sản xuất và lưu trữ) Yếu tố tồn kho ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Tồn kho ít đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tiêu thụ được gần như tối ưu lượng sản phẩm sản xuất ra. Điều này cho thấy hiệu quả sản xuất và lợi nhuận của doanh nghiệp.  4. Định vị (Nơi nào tốt nhất để làm cái gì) Là việc xác định xem bạn sẽ tìm kiếm các nguồn nguyên vật liệu sản xuất ở đâu, đâu là nơi tiêu thụ tốn nhất. Định vị tốt sẽ giúp quy trình sản xuất được tiến hành một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 5. Thông tin (Cơ sở để ra quyết định) Thông tin chính là “nguồn dinh dưỡng” cho hệ thống quản lý cung ứng SCM.  Nếu thông tin chuẩn xác, hệ thống SCM sẽ đem lại những kết quả chuẩn xác. Ngược lại, nếu thông tin không đúng, hệ thống quản lý chuỗi cung ứng SCM sẽ không thể phát huy tác dụng. Chính vì vậy, nhà quản trị cần khai thác thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và cố gắng thu thập lượng thông tin cần thiết nhiều nhất có thể.


Vai trò của chuỗi cung ứng và quản trị chuỗi cung ứng SCM

Tầm quan trọng và vai trò của chuỗi cung ứng, quản trị chuỗi cung ứng SCM đối với các doanh nghiệp. SCM ảnh hưởng gì đến sự thành bại của một doanh nghiệp

Chuỗi cung ứng là sự liên kết giữa các công ty nhằm mục đích đưa sản phẩm/dịch vụ vào thị trường. Chuỗi cung ứng cũng như quản trị chuỗi cung ứng đóng một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của thương hiệu trong giai đoạn hiện nay.


Vai trò của chuỗi cung ứng Bạn có biết một bộ quần áo phải trải qua quá trình nào để có thể đến được tay của người tiêu dùng không? Đó là một quá trình dài, gồm nhiều khâu, bắt đầu từ việc nhà cung cấp cung cấp các nguyên vật liệu như vải, chỉ,… sau đó các nhà máy và xưởng sẽ gia công vải them mẫu mã. Tiếp đến, chúng sẽ được vận chuyển đến các công ty, đại lý, cửa hàng sỉ lẻ và đến tay người tiêu dùng.  Qua ví dụ trên, ta có thể thấy được chuỗi cung ứng tham gia vào hầu như tất cả các hoạt động diễn ra hàng ngày. Chính vì vậy, chuỗi cung ứng đóng một vai trò rất quan trọng.  Vai trò của quản trị chuỗi cung ứng


Trong kinh doanh, khi giá bán và thu mua ngày càng bị siết chặt, hơn 90% các CEO trên thế giới đã đặt yếu tố quản trị chuỗi cung ứng (SCM) lên hàng đầu. Khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, yếu tố này tác động lớn đến việc chiếm lĩnh thị trường và sự tín nhiệm của khách hàng. Quản trị chuỗi cung ứng tốt, doanh nghiệp không những đạt được lợi nhuận cao, mà còn có thể vượt xa các đối thủ cạnh tranh trong ngành và ngày càng phát triển bền vững. Trên thế giới, nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả mà các tập đoàn lớn như Apple, Sam Sung, Coca-Cola… đã đạt lợi nhuận cao hơn 40% so với đối thủ.

Việc quản lý cung ứng SCM (Supply chain management) đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xây dựng trong tình hình hiện nay khi cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao, giá bán cũng như giá thu mua ngày càng bị quản lý chặt chẽ hơn. Hoạt động quản trị chuỗi cung ứng tác động rất lớn đến khả năng vươn xa của doanh nghiệp, khả năng chiếm lĩnh thị trường, cũng như  sự tín nhiệm của khách hàng. Nếu quản lý chuỗi cung ứng tốt thì doanh nghiệp không những có thể thu được lợi nhuận cao mà còn có thể vượt xa các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Ví dụ điển hình mà ta có thể thấy đó là sự thành công của Wal-Mart. Wal-Mart đã vượt mặt Kmart và trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Tổng Giám đốc của Kmart đã phải thừa nhận rằng chính chuỗi cung ứng là yếu tố ảnh hưởng đến sự thất bại của Kmart. Mục đích chủ yếu của bất kì một chuỗi cung ứng nào chính là nhằm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu khách hàng trong quá trình tạo ra lợi nhuận cho chính doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản lý chuỗi cung ứng SCM cũng tác động đến chất lượng dịch vụ khách hàng bằng việc đảm bảo phân phối một cách kịp thời và đầy đủ một loại sản phẩm nào đó tới khách hàng, triển khai đáp ứng khách hàng một cách hiệu quả. Qua khâu này, doanh nghiệp có thể giảm chi phí lưu kho sản phẩm cũng như lượng tồn kho.

Bên cạnh đó, việc quản trị chuỗi cung ứng SCM hiệu quả cũng mang lại một số lợi ích khác cho doanh nghiệp như

- Giảm thiểu lượng hàng tồn kho từ 25-60% - Giảm thiểu chi phí cho chuỗi cung ứng từ 25-50% - Tăng lợi nhuận sau thuế - Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng - Tăng độ chính xác trong việc dự báo sản xuất - Giảm chi phí giá thành mỗi sản phẩm và nâng cao lợi nhuận

Hiểu được tầm quan trọng của quản trị chuỗi cung ứng SCM, iBom đã cho ra đời phần mềm quản trị chuỗi cung ứng với nhiều tính năng giúp hỗ trợ công tác quản lý cung ứng của doanh nghiệp.


17 views
ĐĂNG KÝ
  • Grey Twitter Icon
  • Grey LinkedIn Icon
  • Grey Facebook Icon

© 2019 by Tuanpx

  • Twitter Social Icon
  • LinkedIn Social Icon
  • Facebook Social Icon